Moody’s xem xét điều chỉnh mức xếp hạng tín nhiệm đối với Boeing

Moody’s xem xét điều chỉnh mức xếp hạng tín nhiệm đối với Boeing
Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's đã xếp hạng nợ cao cấp không được bảo đảm của hãng sản xuất máy bay Boeing ở mức A3, một trong những mức xếp hạng thấp hơn của trái phiếu có thể đầu tư.

Trụ sở của Boeing. (Nguồn: News Digital)


Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's ngày 13/1 cho biết đã xếp hạng nợ cao cấp không được bảo đảm của hãng sản xuất máy bay Boeing ở mức A3, một trong những mức xếp hạng thấp hơn của trái phiếu có thể đầu tư trong một đánh giá có thể hạ mức xếp hạng tín nhiệm của doanh nghiệp này. 

Những diễn biến gần đây, trong đó có việc sa thải nhân công tại nhà cung cấp chủ chốt Spirit AeroSystems Holdings Inc và việc công bố những tin nhắn giữa những lao động làm việc cho Boeing cho thấy Boeing sẽ “mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn” để khôi phục niềm tin của thị trường sau vụ bê bối lỗi kỹ thuật đã dẫn tới những vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng liên quan tới máy bay 737 MAX của doanh nghiệp này.

Trong khi đó, trong bức thư điện tử gửi cho người lao động, tân Giám đốc điều hành (CEO) Boeing David Calhoun ngày 13/1 cho biết doanh nghiệp này phải củng cố văn hóa doanh nghiệp, tập trung vào “sự chính trực và minh bạch.” Theo các chuyên gia, ông Calhoun được đánh giá là một nhà quản lý khủng hoảng doanh nghiệp có kinh nghiệm.

[Cổ phiếu Boeing sụt giảm sau vụ máy bay gặp nạn tại Iran]

Ông Calhoun, là một thành viên của ban lãnh đạo Boeing trong một thời gian dài, đã kêu gọi người lao động nỗ lực “xây dựng lại niềm tin” và khôi phục các mối quan hệ chủ chốt của Boeing với các khách hàng, đối tác và nhà quản lý. Trước đó, ông Calhoun là một cựu lãnh đạo của tập đoàn cổ phần tư nhân Blackstone và đứng đầu một đơn vị của tập đoàn General Electric Co có sản xuất động cơ máy bay.

Boeing ước tính việc cấm bay đối với dòng máy bay MAX đến nay đã gây thiệt hại 9 tỷ USD và dự kiến sẽ thông báo các chi phí bổ sung đáng kể khi công bố báo cáo lợi nhuận quý IV/2019 vào ngày 29/1 tới. Boeing đã phải đối mặt với chi phí gia tăng do dừng hoạt động sản xuất các mẫu máy bay MAX trong tháng 1/2019, bồi thường cho các hãng hàng không và hỗ trợ chuỗi cung cấp./.  

 
 

Tags: Hãng Xếp Hạng Tín Nhiệm Moody's Máy Bay Boeing Xếp Hạng Tín Nhiệm Quản Lý Khủng Hoảng Bê Bối Lỗi Kỹ Thuật