Người đầu tiên tử vong vì virus corona ở Hàn Quốc, 104 ca nhiễm

Người đầu tiên tử vong vì virus corona ở Hàn Quốc, 104 ca nhiễm
Giới chức Hàn Quốc cho biết nước này vừa ghi nhận bệnh nhân đầu tiên tử vong sau khi nhiễm virus corona.

Hàn Quốc ngày 20/2 xác nhận nước này đã có ca tử vong đầu tiên trong số các bệnh nhân nhiễm virus corona.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Hàn Quốc xác nhận đã có thêm 22 ca dương tính với virus corona, nâng tổng số người nhiễm từ 82 (công bố sáng cùng ngày) lên 104 trường hợp.

Bệnh nhân tử vong trước đó được điều trị tại một bệnh viện thuộc thành phố Cheongdo, phía đông nam Hàn Quốc. Người này tử vong vào sáng 20/2.

Bệnh nhân dương tính với virus corona. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn đang nghiên cứu làm rõ nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của bệnh nhân có phải từ các triệu chứng của virus hay vấn đề sức khỏe khác, theo Yonhap.

Nhân viên y tế thành phố Daegu khử trùng địa điểm công cộng sau khi liên tiếp nhiều ca dương tính với virus corona được ghi nhận. Ảnh: AFP.

Riêng trong ngày 20/2, số ca nhiễm được xác nhận tại Hàn Quốc lên đến 53 trường hợp. Phần lớn các ca nhiễm mới được ghi nhận tại thành phố Daegu, cũng nằm ở phía đông nam Hàn Quốc. Thị trưởng thành phố đã đề nghị 2,5 triệu dân hạn chế ra ngoài để giảm nguy cơ bệnh dịch truyền nhiễm dây chuyền trong cộng đồng.

Thanh Danh

Tags: Hàn Quốc Ghi Nhận Ca Tử Vong Đầu Tiên Hàn Quốc Virus Corona