Đời sống
Hàn Quốc cho phép lao động nước ngoài ở lại thêm tối đa 50 ngày

Hàn Quốc cho phép lao động nước ngoài ở lại thêm tối đa 50 ngày

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 tại Hàn Quốc, Cục Quản lý lao động ngoài nước khuyến cáo người lao động đang làm việc tại Hàn quốc bình tĩnh làm việc, hạn chế đi lại nơi công cộng, không đi đến vùng tâm dịch, hạn chế di chuyển, đặc biệt không nên di chuyển khỏi Hàn quốc nếu không thực sự cần thiết.
Trẻ em Hàn Quốc làm gì khi tránh dịch ở nhà?

Trẻ em Hàn Quốc làm gì khi tránh dịch ở nhà?

Yoo Ju-chan tỏ ra thích thú khi nghe tin mình được nghỉ học vì dịch bệnh. Kỳ học mùa xuân của Yoo bị hoãn một tuần, còn các lớp học thêm của cậu cũng bị đóng cửa.
TP.HCM và Hà Nội lấy ý kiến phụ huynh về việc đi học trở lại

TP.HCM và Hà Nội lấy ý kiến phụ huynh về việc đi học trở lại

Sở GD-ĐT TP.HCM đang tổ chức lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh đi học trở lại.

Bang California theo dõi 8.400 người liên quan virus COVID-19

Thống đốc bang California của Mỹ - ông Gavin Newsom hôm 27-2 cho biết bang của ông có 33 ca được xét nghiệm dương tính với virus COVID-19 và chính quyền đang theo dõi ít nhất 8.400 người khác.

Tàu hải quân Mỹ phải tự cách ly ngoài khơi để phòng lây nhiễm Covid -19

Để phòng lây nhiễm coronavirus mới, Hải quân Mỹ vừa ra lệnh cho tất cả tàu từng thăm các nước ở khu vực Thái Bình Dương phải tự cách ly và ở ngoài biển 14 ngày.

33 ca nhiễm virus corona ở California, 8.400 người bị theo dõi

Các quan chức y tế California cho biết bệnh nhân này đã không bị cách ly trước khi được xét nghiệm và đã đi lại trong cộng đồng của mình.

Việt Nam có thể ghi nhận trường hợp mắc mới Covid-19 trong những ngày tới

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 nêu rõ, nguy cơ dịch tiếp tục xâm nhập vào nước ta và có thể ghi nhận trường hợp mắc mới trong thời gian tới.

NÓNG: Công an vào cuộc vụ Giám đốc BV Gò Vấp bị tố trục lợi khẩu trang

Công an đã vào cuộc xác minh làm rõ Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp bị tố thu gom khẩu trang bán kiếm lời trong mùa dịch.

Bí ẩn 'sứ giả tử thần' đưa virus corona đến với con người

Cách thức chủng virus corona mới, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt tên là SARS-CoV-2, lây nhiễm từ động vật sang người vẫn là bí ẩn đối với các nhà nghiên cứu.

Bệnh nhân mắc Covid-19 sớm nhất ở Vũ Hán chưa từng tới chợ hải sản

Ca mắc bệnh Covid-19 sớm nhất ở Vũ Hán đã phủ nhận mình từng tới Chợ hải sản Hoa Nam, nơi được cho là nơi khởi phát của SARS-CoV-2.

Nhóm nhà khoa học Việt Nam: 72 giờ “truy bắt” virus Corona

Chỉ chưa đầy ba ngày của tháng 2.2020, các nhà khoa học Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thông báo nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona trong phòng thí nghiệm, mở ra triển vọng Việt Nam sớm điều chế được vắcxin dự phòng căn bệnh đang ám ảnh toàn cầu. Thành công đó ngẫu nhiên lại diễn ra gần Ngày Thầy thuốc Việt Nam - 27.2, đã làm rực rỡ hơn trình độ y lý, y thuật, y đức của các lương y Việt Nam.

Thâm Quyến cấm ăn thịt chó, mèo trong nỗ lực ngăn chặn COVID-19

Chính quyền thành phố Thâm Quyến vừa công bố một dự thảo luật cấm ăn thịt chó, mèo như một phần trong nỗ lực thực thi "lệnh cấm hoàn toàn" việc tiêu thụ thịt động vật hoang dã trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng.