Trong nước
Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước vẫn ‘thích’ quy định trình độ người đứng đầu doanh nghiệp

Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước vẫn ‘thích’ quy định trình độ người đứng đầu doanh nghiệp

Trong năm 2019, các quy định pháp luật yêu cầu người đứng đầu doanh nghiệp phải có bằng cấp, trình độ vẫn được soạn thảo hoặc ban hành, gây rất nhiều vướng mắc cho các doanh nghiệp.
Tài khoản “bốc hơi” vì xài ví điện tử

Tài khoản “bốc hơi” vì xài ví điện tử

Bị cướp điện thoại, một khách hàng có tài khoản ngân hàng liên kết với ví điện tử MoMo bị kẻ gian chuyển gần 50 triệu đồng trong tài khoản sang ví MoMo để tẩu tán sang ví khác. Câu chuyện này khiến nhiều khách hàng sử dụng ví điện tử lo lắng.
Mùa cao điểm bắt đầu, lãi suất VND liên ngân hàng tăng mạnh

Mùa cao điểm bắt đầu, lãi suất VND liên ngân hàng tăng mạnh

Do ảnh hưởng yếu tố mùa vụ, hoạt động vay mượn kỳ hạn ngắn giữa các ngân hàng tăng đột biến trong tuần qua.

Chuẩn bị đủ tiền mặt cho máy ATM đặt tại các khu công nghiệp

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai yêu cầu các tổ chức tín dụng chuẩn bị lượng tiền mặt đủ cung cấp, tiếp quỹ cho các ATM; bố trí đủ cơ cấu các loại tiền tại các máy ATM.

Nhiều doanh nghiệp FDI chuyển giá trốn thuế

Việt Nam sẽ ban hành luật để chống lại việc các tập đoàn xuyên quốc gia có hành vi chuyển giá, trốn thuế. Bởi có hiện tượng doanh nghiệp FDI chuyển giá, gây thất thu cho ngân sách Nhà nước trong nhiều năm qua.

VDSC: Doanh thu Hòa Phát kỳ vọng tăng 34% năm 2020, chiếm 37-42% thị phần Bắc-Nam

Năm 2020, VDSC dự báo doanh thu của Hòa Phát sẽ tăng tới 34%, trong khi lợi nhuận sau thuế tăng tới 51% so với năm 2019, đồng thời kỳ vọng khi Khu liên hợp thép Dung Quất hoạt động đầy đủ công suất, thị phần của Hòa Phát có thể đạt 37%-42% tại thị trường miền Bắc và miền Nam, khoảng 60% ở miền Trung.

Thanh toán không dùng tiền mặt qua Napas tăng 48%

Cơ cấu giao dịch thông qua hệ thống NAPAS có sự dịch chuyển từ chuyển mạch ATM sang thanh toán liên ngân hàng tăng lên 48%.

Giá ngoại tệ ngày 16.1: USD trượt giảm

Không khí giao dịch trên thị trường ngoại tệ không mấy sôi động vào những ngày cận tết, giá USD tiếp tục giảm.

Hàng loạt dự án lớn vào danh sách kiểm toán năm 2020

Dự án Tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP. Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội; Dự án Đầu tư xây dựng cầu cạn đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long thuộc đường vành đai III - TP. Hà Nội; Dự án Mở rộng đường vành đai III đoạn Mai Dịch - Nội Bài là một vài trong số hàng chục dự án thuộc kế hoạch kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) năm 2020.

'Nợ xấu của chu kỳ tín dụng mới chưa tăng mạnh'

"Khi tăng trưởng tín dụng tăng cao trong giai đoạn 2014-2017, chúng tôi cho rằng một loạt các khoản nợ xấu mới có thể xuất hiện vào cuối của một chu kỳ tín dụng 5 năm (2019-2022). Tuy nhiên, làn sóng nợ xấu mới chưa thành hiện thực trong năm 2019", chuyên gia của SSI cho biết.

Từ việc Coca Cola bị truy thu 821 tỷ đồng thuế: Tiếp tục truy tìm DN vi phạm

Từ vụ việc Tổng cục Thuế ban hành quyết định xử phạt hành chính về thuế với Cty Coca Cola Việt Nam lên tới hơn 821 tỷ đồng, các chuyên gia kinh tế cho rằng, cơ quan chức năng cần tiếp tục mạnh tay, truy tìm doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có dấu hiệu trốn thuế, chuyển giá.

4 dự án phân bón của Vinachem báo lỗ hơn 1.700 tỷ đồng, ‘vượt kế hoạch’ 29%

Năm 2019, Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (Vinachem) ước tính 4 dự án phân bón (Đạm Ninh Bình, Đạm Hà Bắc, DAP-Vinachem, DAP số 2-Vinachem) lỗ 1.739 tỷ đồng. Đáng nói, mức lỗ này tăng 29% so với kế hoạch 2019 và tăng lỗ 34% so với cùng kỳ 2018.