Tài chính
Mỹ loay hoay giữa bài toán kinh tế và Covid-19

Mỹ loay hoay giữa bài toán kinh tế và Covid-19

Nền kinh tế đáng giá bao nhiêu mạng người là câu hỏi được Trump công khai nêu ra khi Mỹ phải đứng trước lựa chọn giữa kinh tế và Covid-19.
Kim ngạch xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt gần 9,7 tỷ USD

Kim ngạch xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt gần 9,7 tỷ USD

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong 2 tháng đầu năm 2020, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản ước đạt gần 9,7 tỷ USD; trong đó kim ngạch xuất khẩu ước đạt 5,34 tỷ USD, giảm 2,8% so với cùng kỳ năm 2019.
Thị trường ngoại hối quốc tế tháng 3: USD trở thành nơi trú ẩn mới

Thị trường ngoại hối quốc tế tháng 3: USD trở thành nơi trú ẩn mới

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng và chưa có dấu hiệu sẽ được kiểm soát trong thời gian ngắn, USD trở thành điểm trú ẩn mới của giới đầu tư toàn cầu, bên cạnh tài sản an toàn truyền thống là vàng.

Cập nhật giá USD hôm nay 28/2

Sáng nay giá USD giảm nhẹ và đồng Nhân dân tệ (NDT) tăng nhẹ.

Mở cửa thị trường tài chính: Thúc đẩy phổ cập thanh toán điện tử tới toàn dân

Theo các chuyên gia, chiến lược tài chính toàn diện quốc gia vừa được ban hành có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, tạo tiền đề cho ngành tài chính phát triển bắt kịp với xu hướng của khu vực, để mọi người dân và doanh nghiệp được tiếp cận, qua đó thúc đẩy thương mại điện tử và kinh tế số.

Bitcoin lao dốc khiến thị trường tiền ảo rực lửa

Bitcoin và các đồng tiền ảo đồng loạt lao dốc trong sáng 27/2 dù có nhiều thông tin tích cực cho thị trường này.

Tỷ giá trung tâm giảm, giá trao đổi USD tiếp tục đi xuống

Sáng nay (27/2), tỷ giá trung tâm giảm 5 đồng, giá trao đổi USD trong ngân hàng cũng giảm mạnh so với phiên hôm qua, thị trường tự do ngược chiều đi ngang so với phiên trước.

Phải chăng đồng yen đang đánh mất vị thế là 'nơi trú ẩn an toàn'?

Xu hướng bán tháo đồng yen khá mạnh trong thời gian gần đây giữa bối cảnh thế giới đang đặt dấu hỏi về đối sách của Tokyo đối với dịch COVID-19 và tình hình tăng trưởng ì ạch của kinh tế Nhật Bản.

7 'quy tắc vàng' nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý khi đầu tư đất nền

Trong giai đoạn thị trường bất động sản diễn biến khó lường, nhất là ở phân khúc đất nền, nhà đầu tư cần trang bị cho mình những kiến thức căn bản tối thiểu để phòng tránh rủi ro.

Tỷ giá trung tâm giảm, giá trao đổi USD giảm mạnh trong ngân hàng

Sáng nay (26/2), tỷ giá trung tâm giảm 6 đồng, giá trao đổi USD trong ngân hàng cũng giảm mạnh so với phiên hôm qua, thị trường tự do ngược chiều tăng mạnh so với phiên trước.

Vingroup, Vinhomes, Vietinbank, Vietcombank đóng góp 77% lợi nhuận trên HSX

Theo thống kê từ 651 doanh nghiệp của 2 sàn HSX và HNX, doanh thu và lợi nhuận sau thuế (LNST) năm 2019 tăng lần lượt là 9% và 12% so với năm. Trong đó, các doanh nghiệp niêm yết tại HSX đóng góp tới 93% phần LNST tăng lên của toàn thị trường.

Cẩn trọng nới lỏng tiền tệ

Nhiều Hiệp hội doanh nghiệp đã kiến nghị NHNN khoanh nợ, giãn nợ, giảm lãi suất cho vay… để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch SARS-CoV-2.